Unique Visitors là gì? Cách kiểm tra chỉ số Unique Visitors


Theo dõi lưu lượng truy cập trang web là một trong những chỉ số quan trọng nhất về hiệu suất trang web của bạn. Và một trong những chỉ số rất quan trọng khi theo dõi lưu lượng truy cập trang web của bạn đó là Unique Visitors.

Vậy Unique Visitors là gì? và cách kiểm tra chỉ số này trong google analytics như thế nào? Trong bài viết này mình sẽ giải thích và hướng dẫn từng bước để các bạn có thể hiểu rõ hơn về chỉ số này.

Unique Visitors là gì?

Unique Visitors hay Người truy cập duy nhất là một thuật ngữ được sử dụng trong ngành Marketing(Tiếp thị), dùng để chỉ đến một người đã truy cập trang web ít nhất một lần và chỉ được tính một lần trong khoảng thời gian lập báo cáo. Vì vậy, nếu người dùng truy cập web nhiều hơn một lần, nó chỉ được tính là một khách truy cập.

Ví dụ: nếu một người dùng truy cập trang web của bạn và sau đó duyệt thêm trên 2 trang khác, sau đó rời khỏi trang web của bạn và quay lại lần nữa để xem các trang khác, người đó được tính là một người dùng (Unique Visitors).

Việc tính toán số lượng khách truy cập có thể giúp bạn hiểu rõ hơn về quy mô và phạm vi tiếp cận đối tượng trên trang web của bạn và rất hữu ích cho:

 • Đo lường phạm vi tiếp cận của doanh nghiệp của bạn theo nhóm chiến lược và đầu tư
 • Đánh giá mức độ hiển thị đối với phần nội dung của đối thủ cạnh tranh bởi các nhà xuất bản
 • Định lượng tác động tổng thể của chiến dịch của công ty khác bởi các nhà quảng cáo

Theo dõi những người dùng duy nhất sẽ giúp bạn hiểu được hành vi của người dùng trang web. Một khách truy cập thường được xác định bằng địa chỉ IP cùng với một số cách nhận dạng khác như Cookies, ID đăng ký, v.v.

Chỉ số Unique Visitors (người dùng duy nhất) là một trong những số liệu quan trọng nhất được sử dụng để đo mức độ phổ biến của một trang web.

Cách kiểm tra chỉ số Unique Visitors
 

Thời gian cần thiết:  2 phút.

Hướng dẫn cách kiểm tra chỉ số Unique Visitors trong Google Analytics

 1. Bước 1:

  Đăng nhập vào tài khoản Analytics của website cần kiểm tra

 2. Bước 2:

  Chọn mục Đối tượng > Tổng quan

 3. Bước 3:

  Tùy chỉnh khung thời gian muốn xem

 4. Bước 4:

  Trên bảng tổng quan, chúng ta có thể xem số Unique Visitor khi rê chuột vào từng mốc thời gian (Ngày, Tuần, Tháng).Bảng điều khiển Google Analytics

Kết Luận

Việc kiểm tra các chỉ số như unique visitors, number of visits,…mà công cụ miễn phí của google cung cấp có thể giúp xây dựng chân dung khách hàng của bạn mạnh mẽ hơn, bằng cách cho phép bạn hiểu rõ hơn cách mà khách hàng tương tác với trang web của bạn và tần suất của họ. Việc của bạn còn lại chỉ cần nghiên cứu và cung cấp những thứ có giá trị và cho họ lý do để quay trở lại thăm trang web của bạn.

Mình là quản trị viên của WPVie. Hy vọng với những kiến thức bổ ích mà WPVie truyền tải sẽ giúp cho các bạn có thể tự tạo nên cho mình một Cửa hàng online, một Blog cá nhân hay thậm chí một Website cho doanh nghiệp của bạn.

Viết một bình luận